Câu chuyện cách dạy con của người mẹ cứng nhất quả đất

Câu chuyện cách dạy con của người mẹ cứng nhất quả đất

Thương con khóc lóc vật vã vềbộ bút chì màu yêu quý, mẹ cũng đau lòng, nhưng nhất quyết không cho con lấy lại từ thùng rác ở ngoài đường lớn. Con đã không nghe lời mẹ dặn nên mẹ phải làm như vậy.

sáp màu
Ở nhà với hai chị em, mẹ phát hiện ra Tùng thì thích chọc chị, còn  Linh cáu lên là quay ra “đánh” em ngay lập tức. Thấy vậy mẹ giải thích: Mẹ đã dặn nhiều lần em nhỏ hơn con, nếu làm gì sai thì đừng đánh em mà hãy nói với mẹ. Mẹ sẽ phạt em cho ra ngồi góc cầu thang, không cho xem hoạt hình là em sợ. Mẹ cũng nói nếu Linh còn bạo lực với em thì mẹ sẽ phạt con. Bàn tay con cứng, đánh mẹ còn đau, huống hồ là em. Có lẽ con tưởng chỉ là lời đe dọa ai ngờ….

Mẹ đã cho toàn bộ hộp chì màu 300 nghìn mới mua của con vào thùng rác inox góc nhà và cho con ngồi góc nhà suy nghĩ về việc đánh em. Con gào khóc um sùm đòi chạy ra đường lấy lại bộ bút màu mà con yêu thích, nhưng mẹ kiên quyết không đồng ý. Con ngồi ở góc phạt của mình, khóc lóc, vật vã mấy tiếng đồng hồ.

Ở góc khác, Tùng cũng phải ngồi suy nghĩ về việc chọc ghẹo chị. Thấy chị bị phạt cũng khóc 1 lúc mới chịu nín.

Đợi Linh bình tĩnh lại, mẹ mới gọi Linh qua nói chuyện. Ôm con vào lòng, mẹ nói với con rằng không phải mẹ không thương con rồi đem bỏ đồ chơi vứt vào thùng rác, nhưng con phải hiểu rằng mẹ nói là mẹ sẽ làm, mẹ không dọa.

Nga sau đó Linh nhận lỗi với mẹ và hứa không đánh em nữa. Mẹ nói nếu Linh thực hiện lời hứa thì tuần sau mẹ sẽ mua cho con bộ khác, còn nếu tái diễn chuyện đánh nhau nữa thì sẽ không có bất cứ món quà nào. Linh trả lời vâng.

Cả hai con đều thuộc dạng bướng bỉnh và nghịch ngợm nên lắm lúc mẹ đã phải la hét đến mức đau họng. Sau này, mẹ phát hiện ra cách hiệu quả hơn là tước đi quyền lợi nào đó như không được xem tivi hay món đồ mà các con yêu thích.

Cho đồ chơi của con vào thùng rác inox nhỏ và đem đổ luôn ngoài thùng rác lớn ngoài đường là điều không phải ai cũng làm được vì tiếc tiền, hoặc chỉ muốn dọa con nhưng vì muốn dạy con, mẹ phải làm như vậy.

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *