Chồng gửi cho vợ những lời yêu thương dịp cuối năm qua những đồng tiền nhàu nát

Chồng gửi cho vợ những lời yêu thương dịp cuối năm qua những đồng tiền nhàu nát

Những đồng tiền lẻ chồng tiết kiệm từng ngày để gửi về cho vợ. (Ảnh: P.T.H)

Ngày cuối năm, khi tất cả mọi người đều đang hối hả làm nốt những công việc còn dang dở để chuẩn bị cho kỳ nghỉ Tết đang đến rất gần thì ở đâu đó xuất hiện thêm những câu chuyện cảm động khiến ta phải dừng lại suy ngẫm một chút.

aa2

Đó chính là câu chuyện về những đồng tiền lẻ mà người chồng làm việc ở Hà Nội tiết kiệm từng ngày để gửi về quê cho vợ.

Câu chuyện được tài khoản P.T.H chia sẻ trên trang cá nhân ngày 28/12 vừa qua. Ngay sau đó, bài viết đã được nhiều trang fanpage có lượng người xem lớn đăng tải và thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng.

Chuyện xảy ra ở một điểm giao dịch ngân hàng, một người đàn ông cầm hơn 3 triệu tiền mặt toàn những đồng tiền lẻ, có đồng đã nhàu nát, cũ kỹ. Dù vậy, trên gương mặt anh vẫn sáng lên một niềm hạnh phúc. Và khi đọc hết câu chuyện này, bạn sẽ hiểu lý do tại sao?

“Hôm nay đi làm gặp một bạn vào gửi tiền về quê. Bước vào thấy bạn cầm một cục tiền nắm chặt

Bạn: Anh ơi xem hộ em phí chuyển tiền về quê là bao nhiêu nếu em gửi 3 triệu.

Mình: Em chuyển nhận tại nhà là 56 nghìn.

Bạn: Nếu chuyển 3,2 triệu thì sao anh?

Mình : 3,2 triệu là 75 nghìn em ạ.

Bạn: Anh chờ em một tí.

Mình thấy bạn đó chạy ra mở cốp xe ra lấy chứng minh thư. Bạn ấy ngồi đếm từng tờ một rồi đưa cho mình.

Bạn: Anh cho em gửi 3,3 triệu phí chuyển tiền vẫn thế nhé không em không có thêm đâu.

Mình: Sao em không giữ lại một ít mà tiêu?

Bạn : Dạ, không cần anh ạ, mai em có tiền rồi.

Sau khi làm thủ tục xong mình hỏi bạn chuyển tiền về cho mẹ à? Bạn ấy bảo không, em chuyển cho vợ. Bạn ấy khoe đây là lần em chuyển nhiều nhất, mọi lần chỉ chuyển 1,5 đến 1,7 triệu thôi. Nhìn nét mặt bạn vui vẻ, cười rất tươi.

Bạn ý còn dặn anh nhớ lưu thông tin của em nhé em vẫn ra đây thường xuyên đó.

Mình cầm số tiền của bạn ấy đợi hết khách mới ngồi xếp lại, có tờ đã nhàu nát nhưng nghĩ đến bạn ý khi vẻ mặt rất vui khi đưa tiền cho mình cảm thấy thật xúc động. Ngày mai khi vợ bạn ấy được nhân viên mang tiền đến nhà sẽ là những đồng mới và thơm phức không hiểu có biết nhưng đồng tiền lẻ hôm nay không nhỉ?”

Chuyện là vậy đó, không biết người vợ là ai nhưng cô ấy thật may mắn khi có một người chồng quan tâm, luôn hướng về gia đình như vậy. Dù cuộc sống vất vả, phải tiết kiệm từng tờ tiền lẻ nhưng anh chồng không cảm thấy đó là gánh nặng mà vẫn vui vẻ nghĩ đến giây phút vợ ở nhà nhận được một khoản tiền nho nhỏ để chuẩn bị chi tiêu cho dịp tết sắp tới.

Câu chuyện nhỏ ấm áp này nhận được sự chia sẻ từ đông đảo cư dân mạng. Nhiều người cảm thấy ngưỡng mộ tình cảm, sự quan tâm của người chồng dành cho gia đình. Đây cũng là một bài học cuộc sống tuy đơn giản nhưng ý nghĩa để mỗi con người chúng ta biết quý trọng công sức lao động và những đồng tiền mà mình làm ra.

Tài khoản H.P bình luận: “Chị ấy thật hạnh phúc vì có người chồng như anh. Không phải vì tiền mà là vì anh luôn nhớ đến vợ con mỗi khi làm việc chứ không ích kỷ tiêu tiền cho bản thân dù điều kiện không dư giả.”

Tài khoản P.V.H.V bất chợt nghĩ lại câu chuyện tương tự mà mình đã từng gặp: “Mình cũng từng gặp một anh tầm hơn 40 tuổi chuyển tiền cho con. Áo anh sờn vai, da đen sạm. Anh đưa toàn tiền lẻ thôi nhưng thương lắm. Lâu lâu anh mới chuyển tiền một lần nên không biết chuyển thế nào. Mình cười thấy biểu hiện lúng túng của anh nhưng chợt nhận ra nụ cười vô tâm của mình biết đâu sẽ làm anh bối rối.”

“Cảm động quá, chúc gia đình anh luôn luôn hạnh phúc”, tài khoản N.T chia sẻ.

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *