Dấu hiệu bạn là người nghiện sex

Dấu hiệu bạn là người nghiện sex

Khi lối hành xử của bạn vượt ra khỏi vòng kiểm soát và tác động tiêu cực tới cuộc sống của mình. Điều đó chứng tỏ bạn đang có dấu hiệu có thể được coi là một người nghiện sex. Một số dấu hiệu sau đây có thể là những biểu hiện ban đầu của một người nghiện “chuyện ấy”.

Lừa dối

Bạn có nhiều bạn gái hoặc tình nhân? Bạn thường xuyên lừa dối bạn đời? Có rất nhiều mối quan hệ ngoài luồng? Và luôn che giấu các hoạt động của mình với những người xung quanh?…

Có rất nhiều người lừa dối người bạn đời của mình, nhưng bắt buộc phải lừa dối là điều không bình thường. Ban muốn giữ kín các hoạt động của mình cũng là một vấn đề và bạn nên đặt ra câu hỏi: Tại sao bạn lại không muốn công khai các hành động của mình? Khi bạn biết rằng mình đang làm gì đó sai trái nhưng bạn không thể giúp đỡ được chính mình, thì khi đó bạn đang gặp rắc rối.
 

Thường xuyên tìm kiếm các tài liệu liên quan đến sex

Cuộc sống của bạn chỉ quanh quần với những mối bận tâm liên quan đến tình dục. Khi bạn liên tục tìm kiếm các băng đĩa, clip liên quan đến tình dục, thì đây có lẽ là biểu hiện cho thấy bạn đã nghiện sex. Nó cũng có thể bao gồm cả mối bận tâm của bạn tới những vấn đề như điểm hẹn hò và những tưởng tượng của bạn của buổi hẹn hò đó. Bạn sẽ không thể làm việc hiệu quả nếu như cả ngày bạn chỉ ngồi mơ tưởng tới chàng/nàng, hình dung bạn sẽ gặp gỡ họ như thế nào và hôn họ… ra sao.

Tìm kiếm các cuộc phiêu lưu tình ái
 
Nếu bạn không tìm được hứng thú tình dục với một người, bạn sẽ mong muốn hoặc cố gắng tìm kiếm những cuộc phiêu lưu tình dục từ những người khác hứng thú hơn. Điều này rất nguy hiểm vì nó có thể khiến bạn liên tục phải tìm đến những kích thích khác nhau để đạt được sự thỏa mãn. Nếu bạn không bao giờ thỏa mãn với người bạn đời của mình thì đời sống tình dục của bạn rõ ràng đang chịu nhiều áp lực. Thường xuyên tìm kiếm cuộc sống tình dục đa dạng, phong phú chính là biểu hiện cho thấy bạn đang mất kiểm soát với vấn đề tình dục.
 
Những hành động vi phạm pháp luật hoặc khiếm nhã
 
Bạn có quan hệ với gái mại dâm? Hay có những hành động phô trương khiếm nhã nơi công cộng? Bạn thường xem phim ảnh khiêu dâm hay gọi điện thoại cho các cô gái và nói những lời không mấy hay ho? Nếu như cuộc sống tình dục của bạn đang gặp vấn đề, thì những hành động trên nếu bạn thường xuyên lặp đi lặp lại thì nó chính là biểu hiện của việc bạn nghiện sex.
 
Cảm giác tiêu cực về cách cư xử của mình

Nếu bạn có cảm giác tiêu cực về chính bản thân mình bởi lối hành xử của mình, thì đã đến lúc bạn cần xem xét lại bản thân. Cảm giác tội lỗi, ăn năn, hối hận, muốn tự sát có thể phá hủy bản thân bạn. Nghiện sex cũng giống như các thứ nghiện khác, nó dễ dẫn người ta tới việc mất kiểm soát bản thân. Khi chúng ta làm điều gì đó mà chúng ta bị cưỡng ép làm, tự mình cưỡng ép mình, thì kết quả là chúng ta sẽ chán ghét bản thân, cảm thấy ghê sợ về lối cư xử của mình, điều đó sẽ hủy hoại cuộc sống của bạn.

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *