Hiện tượng đi tiểu buốt kèm theo mủ là bệnh gì?

Hiện tượng đi tiểu buốt kèm theo mủ là bệnh gì?

Đi tiểu buốt kèm theo mủ là bệnh gì? Câu hỏi được nhiều độc giả gửi về chuyên mục hỏi đáp của kienthucgioitinh.org trong thời gian gần đây. Vậy tiểu buổi và ra mủ là dấu hiệu của bệnh gì, có nguy hiểm không, cách điều trị như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ tư vấn cụ thể về vấn đề này.

Đi tiểu buốt kèm theo mủ là bệnh gì?

Đi tiểu buốt kèm theo mủ là bệnh gì?

Triệu chứng đi tiểu buốt và ra mủ

  • Tiểu buốt kèm theo hiện tượng ra mủ là dấu hiệu điển hình của nhiễm trùng đường tiết niệu, đặc biệt là nhiễm lậu cầu. Triệu chứng này ở nam và nữ có những dấu hiệu khác nhau, trong đó ở ở nam giới bệnh thường nặng hơn. Dưới đây là những dấu hiệu nhận biết:
  • Sau khi lây nhiễm bệnh từ 3-5 ngày, người bệnh có triệu chứng tiểu buốt, ra mủ ở lỗ sáo, ban đầu mủ loãng và sau đó đặc và có màu trắng đục. Bệnh nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời có thể ảnh hưởng tới tuyến tiền liệt, ống dẫn tinh, tinh hoàn đặc biệt là gây vô sinh.

Hiện tượng đi tiểu buốt và ra mủ là bệnh gì?

Đi tiểu buốt kèm theo mủ là bệnh gì?

Vậy đi tiểu buốt kèm theo mủ là bệnh gì? Dưới đây là những bệnh thường gặp khi có triệu chứng đi tiểu buốt và ra mủ:

  • Do bệnh lậu: Do song cầu khuẩn gây nên, khi mắc bệnh, nam giới có hiện tượng ra mủ ở đầu dương vật kèm theo đau buốt khi đi tiểu đặc biệt là vào buổi sáng. Khi thấy có triệu chứng trên nam giới cần đi khám để được điều trị sớm, tránh để bệnh kéo dài khiến cho điều trị khó khăn hơn nữa có thể lây nhiễm cho bạn tình.
  • Viêm niệu đạo: Đi tiểu buốt ở nam giới còn là triệu chứng của viêm niệu đạo. Người bệnh có triệu chứng tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu khó và xuất hiện mủ.
  • Viêm nhiễm bàng quang: Bàng quang là nơi chứa nước tiểu, vì vậy khi bị viêm nhiễm người bệnh sẽ có triệu chứng tiểu buốt, tiểu nhiều, lượng nước tiểu ít có lẫn mủ.
  • Viêm hoặc apxe tuyến tiền liệt: Hiện tượng đi tiểu buốt có mủ ở nam giới còn là dấu hiệu của viêm nhiễm hoặc apxe tuyến tiền liệt. Bệnh thường gặp ở nam giới trung niên và cao tuổi.
  • Viêm mủ bể thận: Nguyên nhân là do bể thận bị bội nhiễm gây ra mủ bể thận hậu phát. Người bệnh có dấu hiệu tiểu khó, buốt và có lẫn mủ trong nước tiểu. Ngoài ra, khi mắc các bệnh về thận khác như lao thận, thân nhiều nang, ung thư thận cũng gây ra các triệu chứng trên.

Hy vọng, với những chia sẻ ở trên có thể giúp bạn giải đáp được những thắc mắc về “Hiện tượng đi tiểu buốt kèm theo mủ là bệnh gì?” Ngoài ra, các bạn có thể tìm hiểu thêm một vài thông tin có liên quan như: Triệu chứng bệnh lậu ở nam giới & Nguyên nhân, triệu chứng bệnh viêm bàng quang ở nam giới.

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *