Khí hư màu trắng đục

Khí hư màu trắng đục

Khí hư màu trắng đục là hiện tượng khí hư bất thường cảnh báo bệnh phụ khoa cho chị em. Khi gặp tình trạng ra khí hư màu trắng đục bạn đừng nên coi thường, hãy tìm hiểu khí hư màu trắng đục được xuất phát từ đâu?

Khí hư màu trắng đục

 Có nhiều cách giúp các chị em nhận biết benh phu khoa, trong đó cách đơn giản nhất là theo dõi sự thay đổi của mùi cũng như màu sắc của khí hư hàng ngày. Khí hư bất thường, mỗi kiểu lại cho biết các căn bệnh phụ khoa khác nhau.     

Khí hư màu trắng đục, đặc quánh

  • Thay vì màu trắng trong và nhớt như thông thường, khí hư màu trắng đục và đặc quánh như keo, để lâu có thể khô cứng lại, là do sự bất thường trong lưu thông khí huyết, nhất là ở các cơ quan sinh sản của nữ giới, hoặc tình trạng nhiễm khuẩn âm đạo do nấm gây nên.
  • Vệ sinh kém, lười vận động hoặc mặc quần áo quá chật khiến rối loạn chức năng và làm tắc nghẽn quá trình lưu thông máu, khí huyết của các cơ quan vùng chậu.

Khí hư màu xanh, vàng như mủ

  • Đây là biểu hiện rõ nhất của tình trạng nhiễm trùng cơ quan sinh sản, cụ thể là bệnh viêm cổ tử cung mãn tính.
  • Trong môi trường ẩm ướt của khí hư, vi khuẩn xâm nhập, phát triển làm hoại tử các tế bào biểu mô của cơ quan sinh sản và tế bào nội mạc tử cung. Nếu không được chữa trị kịp thời, viêm nhiễm sẽ gây vô sinh ở nữ giới hoặc hình thành nên các khối u trong cổ tử cung.

 Nếu gặp trường hợp ra nhiều khí hư bạn có thể bạn đang gặp rắc rối ở phần phụ (bên trong cơ quan sinh sản), bao gồm:

  • Khí hư trong (dịch trong, trắng, nhày dính, có khi loãng như nước, không hôi) có thể là dấu hiệu của u xơ cổ tử cung, polyp cổ tử cung, lộ tuyến cổ tử cung, quá sản nội mạc tử cung do cường Estrogen.
  • Khí hư nhiều đặc, dính như hồ, có màu đục có thể là dấu hiệu viêm cổ tử cung.
  • Khí hư ra nhiều, ngứa ngáy có thể do nhiễm nấm Chlamydia và trùng roi gây ngứa.
  • Khí hư loãng như nước có thể là dấu hiệu viêm tử cung.

Các chuyên gia phòng khám phụ khoa Thiên Tâm dành lời khuyên cho bạn: Nên đi khám và chữa trị bệnh ngay ở giai đoạn đầu,vì để lâu có thể dẫn đến biến chứng không tốt. Nếu bạn không đi khám, bệnh có thể nặng thêm khiến cho việc chẩn đoán và điều trị càng gặp khó khăn. Nếu còn thắc mắc, bạn có thể gọi điện tới số 01666 06 55 66 để được tư vấn.

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *