Những điều cần chú ý khi khám và điều trị nam khoa

Cũng giống như khám phụ khoa, khám nam khoa sớm và định kỳ sẽ giúp nam giới phát hiện, tầm soát và điều trị kịp thời những căn bệnh nam khoa nguy hiểm. Những điều nam giới cần chú ý khi khám và điều trị nam khoa sau đây, sẽ giúp hiệu quả điều trị bệnh cao hơn.

Những điều cần chú ý khi khám và điều trị nam khoa

Không đi khám nam khoa quá muộn

  • Như đã nói ở trên, khám nam khoa sớm và định kỳ sẽ giúp nam giới sớm tầm soát, phát hiện và điều trị các bệnh nam khoa kịp thời. Đó là chưa kể, quá trình điều trị thường rất lâu dài.
    – Nếu khám và điều trị muộn, không chỉ sức khỏe, khả năng tình dục – sinh sản của nam giới bị ảnh hưởng mà tâm lý cũng rất mệt mỏi.

Không được lau rửa bộ phận sinh dục khi đi khám

  • Một trong những điều nam giới cần chú ý khi đi khám phụ khoa mà không phải ai cũng biết đó chính là không được lau rửa bộ phận sinh dục khi đi khám nam khoa (trừ trường hợp mắc bệnh ở bao quy đầu). Bởi những dấu hiệu, tổn thương, mụn sùi để làm căn cứ chuẩn đoán bệnh có thể biến mất. Thậm chí, hóa chất tẩy rửa có thể làm sai kết quả xét nghiệm, sinh thiết.

Những điều cần chú ý khi khám và điều trị nam khoa

Không nên uống nhiều nước khi đi khám nam khoa

  • Nếu bạn nghi ngờ mình mắc bệnh liên quan đến hệ tiết niệu thì trước khi đi khám nam khoa khoảng 7 -8 tiếng bạn không nên uống nước và phải hoàn toàn nhịn tiểu để kết quả xét nghiệm có độ chính xác cao.

Không đi một mình khi khám nam khoa

  • Rất nhiều bệnh nam khoa lây qua đường tình dục. Vì thế một trong những lưu ý quan trọng nam giới cần nhớ khi khám và điều trị nam khoa đó chính là đưa bạn tình đi cùng. Mục đích là để biết ai là nguồn lây, từ đó có phương pháp điều trị tận gốc cho cả 2. Đề phòng bệnh lây lan tái nhiễm lần thứ hai.

Tham khảo thêm:

  • Địa chỉ khám nam khoa uy tín
  • Chi phí cắt bao quy đầu
  • Nhìn màu tinh dịch đoán bệnh nam khoa

Bên cạnh những chú ý quan trọng nam giới cần phải nhớ khi khám và điều trị bệnh nam khoa trên đây, trước khi đi khám nam khoa nam giới cũng nên kiêng quan hệ tình dục, thủ dâm…Đồng thời, sau khi khám cần phải tuân thủ đầy đủ liệu trình điều trị và lời khuyên của bác sĩ, thực hiện chế độ ăn uống – tập luyện – nghỉ ngơi khoa học, điều độ.

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *