Sốc vì thói tiểu thư của vợ

Sốc vì thói tiểu thư của vợ

Sau một tuần trăng mật trở về nhà, Hoàng vội vàng tranh phần thu dọn quần áo rồi dúi dụi đẩy vợ lên xe về nhà mẹ đẻ để vợ gột sạch cái đầu đang bốc ra cái thứ mùi chua lòm mà cả tuần trăng mật nay vợ không dám gội vì lí do: “Em không thể gội bằng dầu gội đầu. Em quen dùng nước lá mẹ nấu rồi. Dầu gội đầu có nhiều hóa chất, không tốt cho tóc. Mẹ em bảo thế”. Ban đầu thì Hoàng ngạc nhiên, ngỡ vợ nói đùa nhưng 3 ngày sau đó, sau khi đi hết xe đò này, nhảy hết xe ngựa nọ, nắng gió, cát bụi, đất của mảnh đất miền Trung bám dày vào tóc mà vợ vẫn không chịu gội đầu thì anh mới vỡ lẽ là vợ nói thật.

Năn nỉ ỉ ôi kiểu gì thì vợ cũng không chịu cất nhắc lời đề nghị của anh, một mực không gội đầu cho tới khi gội đúng thứ nước lá mà mẹ cô nấu. Thậm chí để thoát khỏi cái mùi khét khét, chua chua bốc ra từ đầu cô, anh đã xuống nước kéo vợ đi cùng mình ra cửa hàng gội đầu nhưng vợ vẫn nhất quyết “không gội là không gội”. Hỏi vợ thứ nước đó gồm những loại lá nào để anh mua thì vợ hồn nhiên trả lời “em không biết”. Thế là tuần trăng mật bỗng hóa thành chuỗi ngày những màn PR, chiêu tiếp thị bất đắc dĩ và cũng là bất thành cho các hãng dầu gội đầu mà Hoàng tung ra chỉ để vợ “làm ơn” đi gội cái đầu để tối tối khi vợ nằm ghé sát vào, anh không phải đưa tay lên… bịt mũi.
 

Thê thảm hơn đó là đụng vào việc gì Hoa – vợ anh cũng mếu máo “anh ơi giúp em với! Từ nhỏ tới giờ em chưa làm việc này!”. Cưới nhau được một tháng thì mất 31 ngày Hoa ở trong bếp, bát đũa không rơi vỡ, thì nồi niu cũng sứt quai. Hóa ra việc tề gia nội trợ ở nhà, cô thường được mẹ lo cho từ A đến Z, không phải đụng tay đụng chân vào bất cứ việc gì. Khi còn yêu nhau, những lần Hoàng đến ăn cơm, những món ăn thơm ngon, hấp dẫn bày biện đẹp mắt trên bàn mà Hoàng tưởng rằng do người yêu mình nấu thật ra chỉ có mình mẹ vợ tương lai của mình lụi cụi chế biến.

Đểnh đoảng và hậu đậu không thể cải tạo nổi, đụng vào việc gì là xôi hỏng bỏng không. Cuối cùng để giải tỏa cho vợ và cũng là để giải thoát cho mình khỏi cảnh phải nghe tiếng leng keng, xủng xoảng của đồ đạc rơi vỡ, tiếng la hét thất thanh của vợ vì cắt phải tay mỗi khi vợ vào bếp, anh hậm hực quyết định thuê người giúp việc cho xong.

Ấy vậy cũng chưa hết, chị còn lắm phen làm anh muốn bốc hỏa, tăng xông vì cái nết tiểu thư của mình. Một lần đang đi trên đường, chị bỗng kêu đau đầu không chịu nổi, dừng xe lại và sờ vào trán vợ, anh thấy hơi sốt. Anh vội vàng tìm cửa hàng thuốc gần nhất rồi bảo vợ: “Em vào mô tả tình trạng ốm của mình rồi mua tạm viên thuốc giảm đau, hạ sốt, xem tình hình thế nào mai anh đưa vào viện, chứ giờ tối rồi”.

Vừa nói dứt câu, vợ nhanh nhảu chạy vào quầy thuốc, tưởng vợ hiểu vấn đề, anh ngồi ngoài xe chờ vợ. Chờ đến nửa tiếng đồng hồ, ngó vào hiệu thuốc vẫn thấy vợ đang chỉ trỏ rồi lại lắc đầu… Cuối cùng thất thểu đi ra tay không. Thấy vậy anh liền hỏi thì vợ thiểu não than: “Em nói bệnh rồi nhưng họ đưa cho em toàn thuốc gì ấy. Em không thấy giống loại thuốc mà mẹ vẫn thường cho em uống”, bảo vợ gọi điện về hỏi mẹ thì vợ khăng khăng không cho gọi, giằng lấy điện thoại giấu đi. Bực mình anh quát: “Em đau đầu thì vào đó, người ta đưa cho viên hạ sốt chứ có gì mà phải phức tạp, lóng ngóng vụng về vừa thôi” thì vợ ngồi thụp xuống vỉa hè khóc lấy khóc để.

Xưa nay, tính cánh tiểu thư, đểnh đoảng thường chỉ được gán cho những cô con gái nhà giàu danh giá thế nhưng trong thời buổi hiện đại nhiều cô gái trẻ vốn quen được cha mẹ nuông chiều phục vụ từng li từng tí, họ quen việc ỉ lại cho mẹ mà quên đi rằng sau này họ sẽ chính là người giữ cho ngọn lửa gia đình hạnh phúc. Nhiều cô gái ngay cả khi đã lập gia đình, dù nhận thấy chồng khổ sở vì sự lóng ngóng, vụng về trong kĩ năng làm vợ, làm mẹ của mình vẫn không chịu chấp nhận thay đổi dẫn đến sự rạn nứt trong mối quan hệ vợ chồng, có than vãn cũng không ai cảm thông.

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *