Tuyên truyền các em học sinh sử dụng thùng rác inox

Tuyên truyền các em học sinh sử dụng thùng rác inox

Công ty TNHH Canon Việt Nam (CVN) vừa phối hợp với Tỉnh Đoàn Bắc Giang, Ban giám hiệu Trường tiểu học Tân Dĩnh tổ chức buổi học ngoại khoá tuyên truyền về sử dụng thùng rác inox trong trường học.

Sử dụng thùng rác inox là một hành động tốt để bảo vệ môi trường

Bà Đào Thu Huyền- Chánh văn phòng TGĐ CVN cho rằng: “Chắc sẽ có em nghĩ rằng mình còn bé nên chưa thể làm gì để bảo vệ môi trường nhưng thực tế là các em có thể làm được rất nhiều việc từ những những hành động nhỏ, ví dụ như phân loại rác, vứt rác vào đúng nơi quy định, sử dụng thùng rác inox để tiết kiệm các loại năng lượng điện, nước…Chính từ những hành động đơn giản đó là các em có thể bảo vệ được môi trường đấy“.

thùng rác inox vuông A34

Chương trình lần này được thực hiện với mục đích nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cho các em học sinh và hướng dẫn các em cách bảo vệ môi trường thông qua những hành động nhỏ trong cuộc sống hàng ngày.

Các bài học gắn với các hình ảnh minh hoạ sinh động, giúp các em hình dung rõ ràng hơn thực trạng môi trường và từ đó nhận thức rõ được tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường.

Chương trình cũng hướng dẫn các em cách bảo vệ môi trường thông qua hành động theo 3R- một hoạt động bảo vệ môi trường đang được thực hiện rất hiệu quả trên thế giới.

Hiện nay, 3R vẫn chưa được phổ biến rộng rãi đối với học sinh Việt Nam. Vì vậy, CVN đã xây dựng chương trình hướng dẫn các em học sinh về việc thực hiện 3R thông qua những hành động đơn giản trong cuộc sống hàng ngày.

Ngoài phần hướng dẫn lý thuyết và câu hỏi nhỏ kiểm tra, các em cũng được tham gia hai trò chơi mang tên “tái sử dụng”- dùng những vật dụng đã sử dụng để làm thành vật dụng mới và trò chơi “phân loại rác”.

Trong trò chơi “thùng rác inox – phân loại rác”, các em có thể học cách phân loại rác đúng cách theo 3 loại là rác vô cơ, hữu cơ và rác tái chế được. Thông qua các trò chơi vui nhộn và bổ ích, các em có thể dễ dàng hiểu và nhớ được những hành động mà các em có thể làm để bảo vệ môi trường.

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *